location 77 ถ.เฉลิมพระเกียรติ ร.9 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กทม.   email [email protected]   facebook สวนหลวงแอร์
จันทร์-อาทิตย์: 7:30-18:00 น.
tel 02-136-2488
Call 092-747-0011, 063-962-2802

สาระน่ารู้

การเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศให้เหมาะสม

การเลือกขนาดแอร์ที่เหมาะสมกับบ้านนั้นเป็นอีกทางนึงที่ช่วยประหยัดเงินได้มาก ถ้าไม่มีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับอุณภูมิ ความร้อน ความเย็นของบ้านอย่างมืออาชีพแล้ว หลายคนก็ต้องตัดสินใจ เพิ่มเงินขึ้นอีกหน่อยซื้อแอร์ใหญ่กว่าพื้นที่ห้องเพื่อเผื่อไว้ ซึ่งไม่ถูกต้อง แต่ถ้าหากว่าได้ซื้อแอร์ในขนาดที่...

อ่านต่อ

สิ่งที่ควรทราบเกี่ยวกับการรับประกันแอร์ในฤดูฝน

นอกจากอากาศร้อนที่ตอนนี้เป็นเรื่องที่เคยชินกับคนไทย เรายังต้องยอมรับว่าฤดูฝนของคนไทยนั้นก็รุนแรงไม่แพ้กับอากาศร้อนเลยทีเดียว  บางครั้งก็มีฟ้าผ่าจึงอาจเป็นหนึ่งในสาเหตุที่เครื่องปรับอากาศของคุณต้องเสียหาย  เนื่องจากระบบขัดข้องหรือไฟฟ้าลัดวงจร  วันนี้เราจึงมีข้อควรทราบเกี่ยวกับการรับประ...

อ่านต่อ

การบำรุงรักษาเครื่องปรับอากาศ

การใช้เครื่องปรับอากาศในประเทศไทยต้องได้รับการดูแลมากเป็นพิเศษ เนื่องจากประเทศไทยเป็นเมืองที่มีฝุ่นมาก ทำให้ฝุ่นเกิดอุดตันในครีบแผงคอยล์ได้เร็วขึ้น ซึ่งเป็นสาเหตุให้แอร์ไม่เย็น น้ำรั่ว และเปลืองไฟ  เพื่อให้เครื่องปรับอากาศทำงานเต็มประสิทธิภาพและมีอายุการใช้งานยาวนาน มีประสิทธิภาพสูง และประหยัดพ...

อ่านต่อ

ทำอย่างไรเมื่อแอร์ไม่เย็น (ข้อแนะนำสำหรับการตรวจสอบแอร์วิธีง่ายๆ แต่ได้ผลด้วยตัวท่านเอง)

ในช่วงฤดูร้อน ปัญหาที่มารบกวนใจเจ้าหน้าที่ฝ่ายช่างของอาคารต่าง ๆ มากที่สุดคือ การได้รับโทรศัพท์แจ้งว่าแอร์ไม่เย็น  “ฮัลโหล ฝ่ายช่างใช่ไหมคะ ตอนนี้แอร์ไม่เย็นเลย ห้องทำงานท่านประทานฯ ร้อนจะแย่อยู่แล้ว ช่วยขึ้นมาดูเดี๋ยวนี้ได้ไหม” เสียงตามสายแจ้งแอร์ไม่เย็นมักจะมีอารมณ์ไม่เย็นแฝงมาด้ว...

อ่านต่อ

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )

เครื่องฟอกอากาศภายในบ้านและสำนักงานจึง เป็นตัวช่วยที่ดีและนิยมใช้กันมากขึ้นในหมู่คนรักสุขภาพ เพราะนอกจากกำจัด กลิ่นและควัน แล้ว ยังสามารถยับยั้งเชื้อแบคทีเรียและเชื้อโรคที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ อีกทั้งเครื่องฟอกอากาศบางประเภทยังสามารถสร้างโอโซน อากาศบริสุทธิ์ในห้องได้มากยิ่งขึ้น  ประเภทของเครื่อ...

อ่านต่อ

การติดตั้ง เครื่องปรับอากาศ แอร์บ้าน ที่ดีมี 6 ข้อที่ควรคำนึงถึง

ควรติดตั้งแฟนคอยล์ยูนิตและคอนเดนซิ่งยูนิตของเครื่องแบบแยกส่วนให้ใกล้กันมากที่สุด จะทำให้เครื่องไม่ต้องทำงานหนักในการส่งสารทำความเย็นให้ไหลไปตามท่อ ทั้งยังลดค่าใช้จ่ายในการเดินท่อ และหุ้มฉนวนตลอดจนลดโอกาส การรั่วของสารทำความเย็น หุ้มท่อสารทำความเย็นจากคอนเดนเซอร์ไปยังแผงท่อทำความเย็น(Coolin...

อ่านต่อ

หลักการทำงานของเครื่องปรับอากาศ

ขออธิบายหลักการทำงานของ เครื่องปรับอากาศที่ใช้กันอย่างแพร่หลายที่สุดในบ้านพักอาศัย และอาคารสำนักงานขนาดเล็ก ซึ่งก็คือ ระบบอากาศทั้งหมด (All-air system) ส่วนประกอบที่สำคัญของ ระบบการทำการความเย็น (Refrigeration Cycle) มีอะไรบ้าง ซึ่งกระบวนการทำความเย็นนั้นมีองค์ประกอบหลักๆอยู่ (หัวใจหลัก) 4 ส่วนได...

อ่านต่อ

เครื่องปรับอากาศนั้น มีอายุการใช้งานกี่ปี

เครื่องปรับอากาศจะมีอายุกี่ปีนั้น ขึ้นอยู่กับสภาพของการใช้งานของเครื่องปรับอากาศ ว่าได้ใช้ทุกวันหรือไม่ หากใช้ทุกวันหรือเกือบทุกวันเครื่องปรับอากาศนั้นก็น่าจะมีอายุการใช้งานสูงสุดประมาณ 15 ปี หากเครื่องเริ่มมีปัญหาหรือยังฝืนนานกว่านั้นอาจจะต้องเสียค่าซ่อมบำรุงและเสียค่าไฟเกินกว่าที่จำเป็น...

อ่านต่อ
Top